Chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh bây giờ mới kể…

Những đóa hồng may mắn

Lễ vật mà Vua Hùng đưa ra để kén rể gồm: ” 100 ván cơm nếp, 200 nẹp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi “.

Sơn Tinh, Thủy Tinh vâng lệnh về nhà chuẩn bị. Sơn Tinh nhanh chóng chuẩn bị xong lễ vật và chàng còn chuẩn bị 9999 đóa hoa hồng để tặng công chúa vì chàng nghĩ bụng Thủy Tinh chẳng thể tìm đủ lễ vật và chàng sẽ đón công chúa ngay ngày mai.

Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến với đoàn xe hoa rực rỡ muôn ngàn bông hoa hồng và chàng vác bó 9999 bông hoa trong lòng đắc trí lắm. Đang ngây ngất thì chàng nhìn thấy Thủy Tinh cũng đã sắm đủ lễ vật mà vua yêu cầu. Hai chàng đến cùng một lúc, cùng dâng lễ vật lên cho Vua Hùng. Phần lễ vật của Thủy Tinh có thêm Ba Ba, Đồi Mồi, San Hô, Ngọc Châu lấp lánh.

Vua Hùng ưng lắm có ý muốn gả công chúa cho Thủy Tinh..nhưng công chúa lại thích hoa hồng của Sơn Tinh và đã chọn Sơn Tinh làm phò mã, dù trong lòng Vua Hùng cũng hơi tiếc cho Thủy Tinh nhưng cung chiều ý con gái..

Về phần Thủy Tinh chàng giận lắm bởi suýt chút nữa chàng đã có được công chúa nếu không vì những bông hồng chết tiệt của Sơn Tinh nên từ đó chàng ghét hoa hồng lắm và năm nào cũng vậy cứ vào tháng 7, tháng 8 âm lịch hàng năm chàng đem những trận mưa lớn tát thẳng vào những bông hồng phá sắc, phá hương của chúng, dâng nước lên nhấn chìm chúng, chàng không muốn nhìn thấy chúng..Nhưng từ đó đến bây giờ vẫn chưa tận diệt được chúng – chúng càng xanh tốt, càng đẹp đẽ, càng ngát hương sau mỗi cơn thịnh nộ của chàng, khiến chàng bực tức mà không làm gì để nguôi ngoai cho được!

(Hoàng Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *